Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Mộc

Rate this post

Theo phong thủy thì phòng khách chính là khu vực trung tâm, đón các dòng khí vào nhà sau đó phân bổ đi khắp nơi trong nhà. Do đó không chỉ người mệnh Mộc. Bất cứ mệnh nào muốn nhận được may mắn, tài lộc, sức khỏe thì cũng nên chú ý đến việc bài trí không gian đặc biệt này. Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc dựa vào đấy khi thiết kế phòng khách chúng ta có thể tham khảo thêm

Hướng phòng khách cho người mệnh Mộc 

Theo phong thủy thì mỗi hành sẽ đại diện cho một hướng khác nhau. Ví dụ như Hỏa hướng Nam, Thủy hướng Bắc. Và hướng đại diện cho hành Mộc chính là Đông và Đông Nam. Người mệnh Mộc khi thiết kế phòng khách thì nên bố trí cửa chính ở hai hướng này sẽ giúp cho tài lộc và sự nghiệp ngày càng tốt hơn.

Ngoài ra gia chủ mệnh Mộc cũng có thể chọn hướng Bắc. Đây là hướng của hành Thủy. Mà theo quy tắc tương sinh thì Thủy sinh Mộc cũng rất tốt về mặt phong thủy. Nên hạn chế chọn hướng Nam vì đây là hướng của hành Hỏa, xung khắc với Mộc nên dễ mang đến điều xấu cho gia chủ.

Màu sắc phòng khách cho người mệnh Mộc

Theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc, do đó, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Mộc là đen và xanh lam. Các món đồ nội thất mang hai màu đen – xanh lam không chỉ giúp mang đến những luồng khí hanh thông mà còn rất dễ tạo điểm nhấn 

Tiếp đến là các màu bản mệnh của mộc như xanh lá cây, màu gỗ (nâu). Ngoài ra, người mệnh này cũng có thể bổ sung thêm các vật dụng màu đỏ, hồng, tím để tô điểm cho không gian nhà nhưng chỉ với số lượng vừa phải.

Màu xanh lá mang đến cảm giác thư thái trong lành, là tượng trưng cho khởi đầu mới, ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, đẩy lùi lo lắng và lấy lại cân bằng. Một chiếc ghế salon hay bàn ăn, tủ tài liệu, rèm cửa dùng màu xanh lá vừa hợp phong thủy lại mang đến vẻ đẹp hiện đại và mát mắt. Màu nâu – màu của gỗ, rất tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng. Tuy nhiên nên hạn chế sử dụng toàn màu nâu trong nhà, nhất là phòng của trẻ nhỏ và ở hướng Tây Nam.

Bên cạnh đó, do Kim khắc Mộc, người mệnh Mộc kị với màu trắng, do vậy nên hạn chế sử dụng màu này để trang trí nhà.

Nội thất phòng khách cho người mệnh Mộc

Người mang mệnh Mộc nên chọn vật dụng trang trí nhà làm từ chất liệu: gỗ, tre, giấy hoặc những cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, đường uốn lượn. Thông thường, các vật liệu thuộc mộc được xem có thể tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng. Màu sắc nồng ấm của mệnh Mộc đem lại cảm giác gần gũi, thân thiện. Đồ nội thất bằng gỗ hấp dẫn vì sự sang trọng, độ bền, dễ bảo quản, dễ sửa chữa và thay thế nếu bị hư hại. Ngoài ra, các đồ dùng thuộc Mộc còn có đồ da và các sản phẩm mỹ nghệ từ vải, các loại rèm cửa, mành che bằng bông, đây cũng là những vật liệu trang trí vừa tạo điểm nhấn, vừa mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc, do vậy nên hạn chế sử dụng những đồ trang trí làm bằng chất liệu kim khí. 

Xem thêm; Người Mênh Thổ Hợp Với Kiến Trúc Phòng Khách Như Nào?

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc

Đại diện cho mệnh Mộc là hổ, thỏ hay mèo. Người mệnh thổ nên có các đồ vật trang trí hình các con vật này trong phòng khách để thêm phần thuận lợi trong công việc, sức khỏe.

Người mệnh mộc nên đặt chậu cây trong phòng khách để luôn được may mắn, người mệnh thổ hợp với các loại cây như: Vân trúc, thủy tháp hoa, cau trúc (dừa Hawai), kim tiền, cây cọ, cây gừa, vạn niên thanh.

Ngoài ra, người Mệnh Thổ nên lựa chọn Tranh phòng khách người mệnh Mộc tuổi Nhâm Ngọ nên treo tranh Cửu  Ngư quần hội  (9 con cá chép), tranh sơn thuỷ hữu tình, tùng bách, trúc mai… Đồng thời treo tranh phía sau lưng, hướng về Bắc, Tây Nam ở phòng khác, phòng học, làm việc sẽ tốt nhất.

Xem thêm: Vật Phẩm Phong Thủy Theo Tuổi

Xem thêm: Nhà Hướng Nam Hợp Tuổi Nào Gia Chủ Gặp Nhiều May Mắn

CÔNG TY TNHH CÁCH ÂM CHỐNG NÓNG AN TÂM

Văn phòng giao dịch: 51/26/20 đường vườn lài nối dài, p. An phú Đông, Q 12

Kho hàng: 79 Vườn Lài (Nối Dài), Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0901.37.34.39 – 0933.156.195 Ms. Thủy | 0911.78.86.68 Mr. Đạt | 0943.44.22.07 Mr. Định | 0911.78.28.28 Ms. Thúy

Điện thoại: 028.6282 2250 – Fax: 028.6282 0433

Emailcachamchongnong@gmail.com

Websitehttps://tonchongnong.net/

Zalo
Phone