Những Điều Kiêng Kỵ Khi Lựa Chọn Mua Căn Hộ Chung Cư

5/5 - (2 bình chọn)

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, chỉ có nhà đất mới cần lưu ý phong thủy, nhưng thực ra ngay cả nhà chung cư cũng có những quy tắc về phong thủy riêng, nhất là trong thời buổi “đất chật người đông”, chung cư đang trở nên ngày càng phổ biến như hiện nay. 

“Có kiêng có lành”, đừng bỏ qua vấn đề phong thủy khi mua căn hộ chung cư để gia đình được bình an, gặp nhiều may mắn và làm ăn phát đạt. 

Điều đáng chú ý khi chọn dự án chung cư

Trong phong thủy người ta rất để ý thế, hướng của cả tòa bạn có ý định lựa chọn mua căn hộ chung cư. Ngoài những yếu tố pháp lý, tiện ích, giá,…. trước tiên chúng ta cần lưu ý trước tới tổng thể tòa chung cư.  thì bạn cần tránh các điều tối kỵ phong thủy sau:

Tòa nhà chung cư mua thấp hơn những tòa phía trước

Tòa chung cư bạn chọn tốt nhất là cao hơn những tòa nhà ở phía trước. 

Xét về mặt ánh sáng, phía trước có công trình kiến trúc cao hơn, khoảng cách lại gần thì chắc chắn, ánh nắng mặt trời sẽ bị ngăn cản. Tòa nhà của bạn sẽ bị thiếu ánh sáng. Nơi ở trở nên u ám. Lâu dài, khí độc dễ bị tích tụ. Đồng thời, đây cũng là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, vi rút sinh sôi nảy nở. Sức khỏe, tâm trạng của bạn và người thân cũng vì đó mà bị bất lợi, không tốt.

Xét trên mặt phong thủy, ánh nắng tự nhiên từ mặt trời mang nguồn năng lượng, khí dương. Khi không nhận được trường khí dương này đồng nghĩa với việc mạch khí bị đứt đoạn. Con người sinh sống trong đó sẽ có cảm giác bị áp chế.

Xem thêm: Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Mộc

Phía sau tòa nhà không có “núi tựa”

“Núi tựa” không phải cứ nhất thiết là núi. Nó có thể là kiến trúc cao hơn ở phía sau tòa nhà chung cư mà mình định mua. Điều này sẽ tạo nên một thế tựa vững chắc. 

Chúng giúp cản gió, mang lại cảm giác dễ chịu, ổn định. Bên cạnh đó, khi có “núi” đỡ phía sau, nơi bạn ở sẽ được bảo vệ, trợ giúp. Từ đó, cuộc sống của bạn sẽ trở nên yên ổn, phát triển thuận lợi.

Không chỉ có vậy, theo phong thủy, “núi tựa” còn giúp tụ khí. Điều này giúp mang tới sự thuận lợi trong cuộc sống cũng như những điều phú quý đến cho con người.

Những điều cần tránh khi lựa chọn căn hộ chung cư

Cửa chính trực diện sang nhà đối diện

Khi mua căn hộ chung cư, bạn cần lưu ý không nên chọn căn có hướng cửa chính trực diện sang nhà đối diện vì như vậy sẽ gây ra nhiều bất tiện, người khác sẽ thấy toàn bộ sinh hoạt của gia đình bạn khi bạn mở cửa.

Cửa chính của chung cư cũng rất quan trọng, ảnh hướng đến những căn hộ bên trong. Chung cư có cửa chính đúng hướng tốt sẽ thu hút được điều tốt lành. Căn hộ chung cư không nên có cửa chính đối diện nhau

Ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Những căn hộ chung cư nằm ở hướng Đông Tây sẽ bị chiếu nắng rất gay gắt, gây ra cảm giác khó chịu cho người ở cũng như làm hư hại đồ đạc trong nhà, làm xuống màu sơn tường, ban công, cửa sổ. Vì thế cần tránh chọn những hướng này khi mua căn hộ chung cư.

Một căn hộ tốt là có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, không có kiểu hành lang giữa kéo dài, tăm tối và bị gió lùa.

Cửa chính nhìn thẳng nhà bếp

Để tiết kiệm không gian, căn hộ chung cư thường có thiết kế cửa chính nhìn xuyên qua phòng khách và nhà bếp. Điều này là hoàn toàn không nên. Tuy nhiên, không đơn giản để di chuyển nhà bếp. Vì thế bạn có thể đặt vách ngăn nhỏ tách riêng bếp và phòng khách, hoặc chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp.

Nhà vệ sinh ở giữa nhà 

Nhà vệ sinh là một chi tiết mà bạn cần hết sức lưu ý khi chọn mua căn hộ ở chung cư vì đó là bộ phận cố định, không thể thay đổi của căn nhà. Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có nhà vệ sinh hay nhà bếp nằm ở giữa nhà là tối kỵ vì rất bất lợi cho sức khỏe.

Phòng bị bịt kín

Một căn hộ chung cư tốt phải có tất cả các phòng thông thoáng, đủ ánh sáng. Bạn không nên lựa chọn những căn hộ có một trong các phòng bị bít kín, không có cửa sổ. Như vậy sẽ dẫn đến không gian tối tăm, ẩm thấp gây hại cho tâm trạng và sức khoẻ người ở.

Căn hộ có mặt bằng méo mó

Chúng ta nên xem kỹ bản vẽ sơ đồ mặt bằng căn hộ để xem căn hộ có bị méo mó hoặc khuyết góc hay không, vì nếu có sẽ không tốt về phong thuỷ. Không chỉ vậy còn gây ra khó khăn cho việc thiết kế nội thất và bố trí đồ đạc.

Nhà ở quá thấp hoặc quá cao

Nếu nơi ở quá thấp, tạp khí nhiều và ẩm mốc, cách âm lại không tốt sẽ hình thành môi trường độc hại, người ở cũng dễ bị quấy nhiễu bởi các tầng ở trên, gây cảm giác bị đè nén, bức bí.

Tuy nhiên, nếu bạn ở trên tầng quá cao thì dễ sinh ra cảm giác chơi vơi, nhiều khí lạnh, con người trở nên yếu đi, dễ hình thành tâm trạng cô độc, chông chênh, bất ổn. Do đó, chọn tầng để ở quá cao hay quá thấp đều không tốt.

Xem thêm: Tháng 7 – Tháng Cô Hồn Và Những Thứ Tuyệt Đối Không Nên Mua

Xem thêm: Đông Tứ Trạch – Tây Tứ Trạch Bao Gồm Hướng Nào?

CÔNG TY TNHH CÁCH ÂM CHỐNG NÓNG AN TÂM

Văn phòng giao dịch: 51/26/20 đường vườn lài nối dài, p. An phú Đông, Q 12

Kho hàng: 79 Vườn Lài (Nối Dài), Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0901.37.34.39 – 0933.156.195 Ms. Thủy | 0911.78.86.68 Mr. Đạt | 0943.44.22.07 Mr. Định | 0911.78.28.28 Ms. Thúy

Điện thoại: 028.6282 2250 – Fax: 028.6282 0433

Email: cachamchongnong@gmail.com

Websitehttps://tonchongnong.net/

Zalo
Phone