Phong thủy Cầu Thang Ảnh Hưởng Tới Cuộc Sống Gia Chủ

Rate this post

Phong thủy cầu thang là một trong những yếu tố không thể thiếu trong các công trình xây dựng nhà ở. Để có thể xây dựng căn nhà với mong muốn rước thêm tài lộc và việc xem phong thủy cầu thang là điều mà gia chủ càng nên chú ý hơn.

Cầu thang được xem như xương sống của ngôi nhà, nó kết nối các tầng với nhau. Chính vì thế, cầu thang được xem là phương tiện vận chuyển khí đi khắp ngôi nhà. Nếu cầu thang được thiết kế hợp phong thủy thì sẽ mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà, nếu không, nhiều hung khí sẽ bủa vây nhà bạn.

Nguyên tắc thiết kế cầu thang

Nguyên tắc an toàn

Thiết kế cầu thang phải đảm bảo không có sự sai sót giữa chiều cao và chiều rộng bậc. Đối với người Việt Nam, thông thường chiều cao trung bình là 16cm – 19cm và độ rộng là 75cm – 120cm. Còn độ cao bậc thang thì độ rộng trung bình là 24cm -27cm.

Nguyên tắc tiết kiệm không gian

Đây là nguyên tắc đặc biệt quan trọng với những ngôi nhà hẹp. Để tuân thủ đúng nguyên tắc này thì phải đo chính xác khoảng cách từ sàn nhà hoàn thiện của tầng dưới với sàn nhà hoàn thiện của tầng trên từ đó tính chính xác được số bậc thang với khoảng cách thông thường giữa mỗi bậc là 19cm.

Đa số cầu thang được thiết kế theo hình xoắn ốc, sử dụng gầm cầu thang làm nhà vệ sinh, phòng kho, nơi đặt giá sách, …giúp tiết kiệm tối đa không gian chết này. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể biến khoảng không này thành 1 điểm nhấn thú vị trong nhà. Một vườn cây nhỏ xinh trải sỏi trắng, tiểu cảnh nhỏ… khiến khu vực gầm thang thêm sinh động và tràn đầy sức sống.

Xem thêm: Xây Nhà Có Quá Nhiều Cửa Sổ Tốt Hay Xấu

Xem thêm: Vật Phẩm Phong Thủy Theo Tuổi

Xem thêm: Top 6 Vật Phẩm Phong Thủy Hot Nhất Hiện Nay

 Nguyên tắc tính số bậc thang

Yếu tố phong thủy được quan tâm nhiều nhất trong vấn đề tính số bậc thang. Người phương Đông quan niệm quy luật tuần hoàn Sinh – Lão – Bệnh – Tử thì số bậc thang nên rơi vào số Sinh. 

Do đó, công thức tính số bậc thang là 4n + 1 tương ứng với các con số: 9, 13, 17, 21, 25, … nhằm mục đích mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Một số kiêng kị nên tránh khi thiết kế cầu thang

  • Cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính
  • Cầu thang không nên hướng thẳng vào bếp dù ở tầng nào
  • Cầu thang không nên đi thẳng vào cửa nhà vệ sinh
  • Cầu thang đối diện với nhà bếp
  • Không thiết kế cầu thang trước phòng ngủ
  • Cầu thang không nên đặt ở trung cung
  • Cầu thang giữa nhà chia rẽ nhà làm đôi
  • Cầu thang không nên đối diện với các góc nào của ngôi nhà.
  • Hạn chế bố trí cầu thang trước mặt tiền nhà.
  • Cầu thang bị thiếu ánh sáng

Những yếu tố trên sẽ khiến cho khí trong nhà không được thông thoáng và hơn hết, việc di chuyển trong nhà của các thành viên cũng không thuận tiện, dễ dàng. Cầu thang tối, độ dốc cao thường gây nguy hiểm cho những gia đình có trẻ em và người già.

Xem thêm: [Tư Vấn] Lựa Chọn Màu Sơn Hợp Phong Thủy Theo Gia Chủ

Trên đây là bài viết tham khảo về nguyên tắc cũng như là một số kiêng kị khi thiết kế cầu thang. Trước khi xây nhà để bạn và kiến trúc sư đưa ra đươc những phương án tốt nhất trước khi khởi công. Tôn chống nóng An Tâm luôn mang đến bạn kiến thức phong thủy cơ bản nhất, cho bạn cái nhìn mới về phong thủy giúp gia chủ tiến tài, tiến lộc.

CÔNG TY TNHH CÁCH ÂM CHỐNG NÓNG AN TÂM

Văn phòng giao dịch: 51/26/20 đường vườn lài nối dài, p. An phú Đông, Q 12

Kho hàng: 79 Vườn Lài (Nối Dài), Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0901.37.34.39 – 0933.156.195 Ms. Thủy | 0911.78.86.68 Mr. Đạt | 0943.44.22.07 Mr. Định | 0911.78.28.28 Ms. Thúy

Điện thoại: 028.6282 2250 – Fax: 028.6282 0433

Email: cachamchongnong@gmail.com

Website: https://tonchongnong.net/

Fanpage
tiktok
Zalo
Phone