Nhà Có 2 Bếp Có Ảnh Hưởng Đến Phong Thủy Hay Không?

Rate this post

Trong phong thủy quan niệm nhà bếp nắm giữ vai trò là một trong số ba khu vực chứa sinh khí của mỗi ngôi nhà. Và bếp là nơi hội tụ của vượng khí mang ý nghĩa về gia đình và công việc làm ăn. 

Nhà bếp chính là tấm gương phản ánh nếp sinh hoạt của mỗi gia đình, vì vậy mỗi một gia đình sẽ có 1 đến 2 bếp đều là phụ thuộc vào điều kiện cũng như mức độ sử dụng bếp của từng gia đình như vậy có thể xây thêm bếp thứ 2 do đó thường có rất nhiều gia chủ đặt câu hỏi nhà có 2 bếp có sao không, ảnh hưởng tới phong thủy nhà ở hay không? Cùng Tôn chống nóng An Tâm tìm hiểu bài viết sau đây.

Nhà 2 bếp có sao không?

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà có những gia đình cần tới 2 bếp thay vì xây 1 bếp như thông thường. Vì thế, đứng trên góc độ phong thủy Tôn chống nóng khẳng định nhà có 2 bếp không có ảnh hưởng xấu gì.

Nhà có một hay hai bếp không hề ảnh hưởng tới ý nghĩa ban đầu của nhà bếp. Có chăng vấn đề nằm ở việc thiết kế vị trí và đặt hướng bếp có hợp phong thủy không. 

Nếu nhà có 2 bếp đảm bảo vị trí cũng như hướng bếp hợp tuổi gia chủ, không phạm các điều kỵ trong phong thủy sẽ đem lại điều tốt đẹp cho gia đình. Ngược dù chỉ có 1 bếp nhưng đặt sai vị trí, hướng không hợp mệnh, tuổi gia chủ vẫn gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tài lộc. Vì vậy chúng ta cần lưu ý một số quy tắc phong thủy trong nhà bếp.

Xem thêm: Phong thủy Cầu Thang Ảnh Hưởng Tới Cuộc Sống Gia Chủ

Xem thêm: Xây Nhà Có Quá Nhiều Cửa Sổ Tốt Hay Xấu

Phong thủy nhà bếp 

– Bếp tượng trưng cho hành hỏa vì thế khi thiết kế bếp bạn cần tránh đặt bếp đối diện hoặc cạnh chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt,… là những vật dụng chứa nhiều thủy khí. Hỏa thủy tương xung nên sẽ không tốt cho hòa khí trong nhà.

– Tránh đặt bếp cạnh hoặc đối diện với cửa phòng ngủ. Bởi bếp là nơi nấu ăn nên rất nóng bức, khi đun nấu còn tỏa ra mùi thức ăn, dầu mỡ sẽ ám vào phòng ngủ không tốt cho sức khỏe .

– Một lưu ý nữa đó là việc không nên để cửa chính nhìn thẳng vào bếp. Theo phong thủy, bếp nấu thường là nơi tối kỵ để lộ cho nên nếu để cửa chính nhìn xuyên thấu bếp nấu có thể khiến vận khí của chủ nhà bị giảm. Hơn nữa, với nhà có diện tích nhỏ hoặc chung cư thì không tránh khỏi thiết kế cửa chính nhìn thẳng bếp ăn. Tuy nhiên bạn có thể dùng vách ngăn hoặc kệ trang trí để ngăn không nhìn thấy bếp từ cửa chính.

– Kiêng có xà ngang đè lên trên: Trong phong thủy, xà ngang đè lên là không tốt. Quan điểm này cũng được áp dụng trong thiết kế phòng bếp.

– Kiêng mặt trời chiếu xiên khoai: Theo phong thủy học thì nhà bếp hướng tây, đặc biệt tủ bếp là nơi đun nấu nếu bị mặt trời chiếu xiên từ hướng chính tây vào là rất không tốt, cho rằng như thế rất ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong nhà, cho nên cần phải tránh.

– Không để các góc nhọn chiếu thẳng vào bếp. Giải thích cho lưu ý này chính là việc sát khí của các vật nhọn sẽ không tốt cho chủ nhà. Hãy chú ý đến việc thiết kế hoặc trang trí, sửa đổi lại các góc nhọn nhé.

– Kiêng để sau bếp là khoảng không: Bếp nên tựa vào tường, sau bếp không nên là khoảng không (không có tường kín). Nếu như phía sau bếp là cửa chính cho ánh sáng chiếu qua cũng không tốt.

Xem thêm: Cách Sắp Xếp Bài Trí Phòng Ngủ Theo Mệnh

Xem thêm: 5 Vị Trí Đại Kỵ Phong Thủy Khi Đặt Bếp Trong Nhà

CÔNG TY TNHH CÁCH ÂM CHỐNG NÓNG AN TÂM

Văn phòng giao dịch: 51/26/20 đường vườn lài nối dài, p. An phú Đông, Q 12

Kho hàng: 79 Vườn Lài (Nối Dài) Phường Thạnh Lộc Quận 12 Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0901.37.34.39 – 0933.156.195 Ms. Thủy | 0911.78.86.68 Mr. Đạt | 0943.44.22.07 Mr. Định | 0911.78.28.28 Ms. Thúy

Điện thoại: 028.6282 2250 – Fax: 028.6282 0433

Email: cachamchongnong@gmail.com

Fanpage
tiktok
youtube
Zalo
Phone
phone