Xem Phong Thủy Khi Lợp Mái Nhà – Những Điều Kiêng Kỵ

Rate this post

Trong phong thủy nhà ở, mái nhà thường được coi là nơi tụ khí, ảnh hưởng đến cả gia đình trong quá trình sinh sống. Mái nhà là quyết định cuối cùng cho sự ảnh hưởng của toàn bộ căn nhà lên cuộc sống các thành viên. Vì thế, mái nhà thiết kế phù hợp không chỉ khiến căn nhà thêm đẹp hơn mà còn đem lại may mắn cho gia chủ 

Xem ngày lợp mái theo giờ ngày hoàng đạo

Lựa chọn ngày giờ hoàng đạo tạo sự thư thái, an lành cho cả gia đình bạn. Do đó, những ngôi nhà có tính tương sinh giữa mái và cấu trúc nhà được coi là mối quan hệ hoàn hảo về phong thủy.

Xem ngày làm mái nhà theo ngày giờ để lấy khoảng thời gian tốt nhất  mang lại may mắn, thuận lợi. Chỉ cần loại bỏ những ngày xấu trong tháng như Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật.

Thông thường, trong 1 tháng sẽ có các ngày Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật là ngày xấu nhất, bạn cần phải tránh. Những ngày xấu cụ thể như sau:

– Ngày Tam nương bao gồm các ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và ngày 27 âm lịch hàng tháng.

– Ngày Thọ tử bao gồm các ngày mùng 5, 14 và ngày 23 âm lịch hàng tháng.

– Ngày Dương công kỵ nhật bao gồm các ngày 13 tháng Giêng, ngày 11 tháng 2, ngày 9 tháng 3, ngày 7 tháng 4, ngày 5 tháng 5, ngày 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp.

Đây đều là những ngày kiêng kỵ lợp mái nhà theo phong thủy. Như đã nói ở trên, trong tháng chỉ còn các ngày sau là có thể lợp mái nhà là ngày mùng 1, 2, 4, 6, 10, 12, 15, 16, 17,20, 24, 26, 28, 30 (âm lịch – chú ý phải dựa vào tuổi của gia chủ).

Ngoài ra, cần tránh cúng lợp mái nhà và lợp mái nhà trong phong thủy vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch bởi tháng 3 (tiết thanh minh tảo mộ) và tháng 7 (lễ Vu Lan báo hiểu mở cửa cõi âm) là hai tháng trong năm có liên quan đến cô hồn, để người chết khỏi kinh động đến người đã khuất. Dẫn đến việc chuyển nhà không được suôn sẻ và may mắn.

Nhưng nếu bắt buộc phải lợp mái trong tháng này thì gia chủ cần chú ý xem ngày giờ cẩn thận để tránh phạm phải ngày giờ kiêng kỵ.

Xem thêm: Những lưu ý khi lợp mái nhà

Xem thêm: Đơn giá thi công mái nhà

Xem thêm: Loại tấm lợp nào phù hợp cho mái nhà

Xem ngày lợp mái theo tuổi gia chủ 

Rất nhiều thắc mắc về việc đổ mái nhà có cần phải xem tuổi hay không? Theo phong thủy, cần phải xem ngày đẹp lợp mái nhà hợp phong thủy căn cứ vào tuổi và mệnh của gia chủ.

Quan niệm xưa của ông cha ta cũng như phong thủy khi làm mái nhà cần chọn ngày tốt theo tuổi nên tránh những ngày giờ xung với bản mệnh, tuổi của gia chủ. Điều đó sẽ tránh gặp phải những điều không may mắn, ảnh hưởng tới tiền tài và sức khỏe của gia đình.

Những điều kiêng kỵ và cần lưu ý khi lợp mái nhà

Màu sắc mái nhà

Hiện tại thị trường có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu…các loại mái tôn cách nhiệt, hay mái tôn giả ngói vì vậy gia chủ có thể thoải mái lựa chọn màu sắc của mái nhà. Nên sử dụng các màu sẫm hoặc màu đỏ giúp mang tài lộc, vượng khí, sự may mắn cho gia đình. Phong thủy nhà 2 mái rất kỵ màu xanh, cần đặc biệt lưu tâm về vấn đề này.

Nhất góc ao, nhì đao đình

Hiểu đơn giản khi thiết kế mái nhà cần tránh góc cạnh của mái đình, đền miếu và góc ao hướng chính diện mang đến những điều không tốt.

Cửa ra vào đối diện nóc nhà

Nhằm mục đích thoáng khí, thông thường mái nhà sẽ được thiết kế theo hình tam giác có khe hở giữa hai đầu. Đối với phong thủy nhà 2 mái, gia chủ sẽ tổn hao của cải nếu đặt cửa ra vào đối diện với nóc nhà.

Cây đòn dông chĩa vào mái nhà

Đòn dông và đòn tay tuyệt đối không được chĩa sang nhà bên cạnh, đó được coi là điều cấm kỵ khi làm mái nhà. Cần bịt kín để tránh ảnh hưởng tới những nhà xung quanh. Việc dựng đòn dông cần làm lễ cúng bái, xin phép tổ tiên, thần linh cai quản khu vực đó.

Điểm góc mái

Điểm góc mái – điểm xung yếu, do đó để giữ vững góc mái những mái nhà thời xưa thường thiết kế các chi tiết bằng gỗ hay đắp vữa. Nếu nhà của bạn mở cửa chính diện với góc mái như vậy sẽ chĩa vào nhà gây cảm giác bất an không tốt cho ngôi nhà của bạn, ảnh hưởng không tốt đến tinh thần và sức khỏe các thành viên.

Phần lớn mái nhà ở nông thôn thiết kế kiểu hình tam giác giúp cho nước mưa, bụi bẩn không bị đọng trên nóc nhà. Nếu xét về phong thủy thì cách làm này lại không hề tốt cho những ngôi nhà nhà lân cận.

XEM THÊM: HƯỚNG NHÀ TỐT THEO TUỔI CHO 12 CON GIÁP

Cách tính xà gồ phong thủy nhà 2 mái

Tương tự như cách tính bậc cầu thang, cách tính xà gồ phong thủy nhà 2 mái cũng có khá nhiều cách. Phương pháp tính xà gồ Sinh – Lão – Bệnh – Tử (Sinh – Trụ – Hoại – Diệt) khi thiết kế mái nhà được nhiều người áp dụng, sử dụng rộng rãi. Cách tính xà gồ theo phương pháp Sinh-Lão-Bệnh-Tử được áp dụng như sau:

Sinh – Lão – Bệnh – Tử được hiểu là Xuân – Hạ – Thu – Đông. Trong cả 4 mùa thì mùa xuân và mùa hạ ứng với Sinh – Lão (Sinh -Trụ) là hai mùa mang đến sức khỏe và tài lộc dồi dào nhất. Do đó việc thiết kế mái, khi chọn số xà gồ cần tính toán về chu kì của mùa Xuân hoặc Hạ.

Cách tính xà gồ phong thủy nhà 2 mái cụ thể như sau: số đầu tiên là số 1 tương ứng với Sinh, số thứ 2 tương ứng với Lão, số thứ 3 tương ứng với Bệnh, số thứ 4 tương ứng với Tử. Tiếp diễn như vậy theo một chu kỳ lặp lại, lấy số xà gỗ đem chia cho bốn: số dư bằng 1 là Sinh, số dư bằng 2 là Lão, số dư bằng 3 là Bệnh, số dư bằng 0 (chia hết) là Tử.

Số xà gồ (đòn tay) đẹp cho phong thủy nhà 2 mái

– Sinh: 1, 5, 9, 13, 17, 21, 25, 29, 33

– Lão: 2, 6, 10, 14, 18, 22, 26, 30, 34

Nhà 2 mái là sự lựa chọn mang tính thẩm mỹ, cần cân đối giữa 2 yếu tố kiến trúc và phong thủy. Nắm rõ về phong thủy nhà 2 mái để căn nhà thêm đẹp đem lại nguồn sống, sức khỏe, tại lộc, sự thư thái cho gia đình.

CÔNG TY TNHH CÁCH ÂM CHỐNG NÓNG AN TÂM

Văn phòng giao dịch: 51/26/20 đường vườn lài nối dài, p. An phú Đông, Q 12

Hotline: 0901.37.34.39 – 0933.156.195 Ms. Thủy | 0911.78.86.68 Mr. Đạt | 0943.44.22.07 Mr. Định | 0911.78.28.28 Ms. Thúy| 0934.09.05.93 Ms. Trinh

Điện thoại: 028.6282 2250 – Fax: 028.6282 0433

Email: cachamchongnong@gmail.com

Zalo
Phone