Top 6 Vật Phẩm Phong Thủy Hot Nhất Hiện Nay

Rate this post

Vật phẩm phong thủy là gì?

Vật phẩm phong thủy bao gồm các đồ vật tượng trưng cho vị thần, nguồn năng lượng nào đó có thể giúp gia chủ áp chế điều xấu. Đồng thời thu hút may mắn vào nhà. Đồ phong thủy có thể là linh thú, các vị thần, hay đồ vật tượng trưng cho mệnh cách,….Vật phẩm phong thuỷ hay có tên gọi là pháp khí.

Ý nghĩa vật phẩm phong thủy

Với mỗi vật phẩm phong thuỷ sẽ mang một ý nghĩa nhất định cho người chủ. Nếu chọn được món đồ phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh sẽ làm tăng nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống và công việc của chủ nhà. Ngược lại, nếu chọn món đồ vật không hợp phong thuỷ sẽ không giúp ích gì cho sức khỏe, công việc mà còn gây những hậu quả đối nghịch không thể lường trước được.

Cặp long phụng phong  thủy 

Như chính cái tên long phụng, loại đồ phong thủy này luôn đi theo đối. Một con có hình dáng rồng uy nghi mạnh mẽ, tượng trưng cho người nam. Còn phụng có vẻ yểu điệu, mềm mỏng, cao quý tượng trưng cho người vợ. Khi xưa long phụng chỉ dùng để chỉ vua – hậu nhưng ngày nay, cặp long phụng chỉ những cặp vợ chồng gắn bó.

Cả rồng và phương đều là những linh vật được dân gian tưởng tượng nên. Cả hai đều là loài linh thú cao quý, oai dung và có sức mạnh siêu nhiên. Trong phong thủy, cặp long phụng có tác dụng trấn giữ hạnh phúc, đuổi tà ma quấy phá gia đình.

Trụ thạch anh phong thủy 

Trụ thạch anh được làm từ đá thạch anh, đây là loại chất lượng mang tính chất thuần dương, có tác dụng thu hút dương khí. Hình dáng của khối đá có hình trụ, đứng vững tượng trưng cho hậu vận vững chắc của người kinh doanh.

Tùy theo mệnh cách và mục đích sử dụng, gia chủ có thể lựa chọn các loại thạch anh khác nhau. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại đá thạch anh với nhiều màu sắc và kích thước khác nhau. Tuy nhiên có 5 loại cực kỳ được ưa chuộng vì cả thẩm mỹ lẫn công dụng

– Thach anh trắng

– Thạch anh đen

– Thạch anh hồng

– Thạch anh vàng

– Thạch anh khói

Đối với sử dụng đá thạch anh, gia chủ cần tránh đặt đá ngay lại các lối đi hay các góc tối tăm thiếu ánh sáng. Nên đặt đá ở các vị trí riêng tư, gần với nơi làm việc. Cụ thể như bàn học, bàn làm làm việc hoặc các bệ cao gắn với cung tài lộc.

Xem thêm: Cách Sắp Xếp Bài Trí Phòng Ngủ Theo Mệnh

Xem thêm: 5 Vị Trí Đại Kỵ Phong Thủy Khi Đặt Bếp Trong Nhà

Ấn rồng

Đây là một loại vật phẩm phong thủy giúp phát huy quyền lực mạnh nhất chuyên dành cho các doanh chủ hoặc những người đang giữ chức vị cao trong tổ chức. Nó kết hợp 2 biểu tượng quyền lực cùng một lúc đó là: Ấn ngọc và Rồng

Ấn ngọc là một loại đồ vật của vua chúa thời xưa để truyền đi một mệnh lệnh. Chỉ cần dùng ấn ngọc đóng dấu vào văn kiện thì văn kiện đó đại diện cho lệnh vua ban và các cấp dưới phải tuyệt đối tuân thủ. Ấn ngọc là vật phẩm đại diện cho quyền lực bởi khi ngôi vua được truyền đi thì ngọc ấn được truyền cho người nối ngôi.

Rồng là biểu tượng của quyền lực bởi nó là hình ảnh được sử dụng cho vua chúa. Mọi vật dụng của nhà vua đều được chạm rồng như: Long bào, Long Cung,…Loài rồng thở ra nguyên khí của trời đất, rất uy nghi và dũng mãnh

Cá chép hóa rồng

Theo quan niệm và thuyết phong thuỷ thì tượng cá chép hóa rồng mang một thông điệp nhắc nhở để mỗi người trong chúng ta luôn luôn có khát vọng, phấn đấu không ngừng nghỉ. Luôn kiên trì và nỗ lực đến cùng để đạt được thành công công cuộc sống và sự nghiệp.

Đặt tượng ở bàn làm việc sẽ nâng cấp sáng tạo,thành công trong sự nghiệp, thăng quan tiến chức, tạo được niềm tin và tình cảm yêu mến của đồng nghiệp.

Sư tử phong thủy 

Sư tử là vật phẩm chúng ta thường thấy cả đôi ở các chùa chiền hay các công ty lớn. Theo quan niệm, vật phẩm này sẽ nhờ vào tính dữ dằn của mình mà xua đuổi tà mà, ngăn chặn các luồng khí không tốt để bảo vệ gia chủ. Nếu sư tư đá quá to trước cổng nhà thì bạn có thể sử dụng hình sư tử đá ở bàn làm việc, để việc làm luôn thuận lợi.

Xem thêm: [Tư Vấn] Lựa Chọn Màu Sơn Hợp Phong Thủy Theo Gia Chủ

Xem thêm: Phong thủy là gì? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Ra Sao

Tam đa phúc lộc thọ

Ông Phúc – Lộc – Thọ là 3 vị thần linh phổ biến được nhiều người thờ cúng trong nhà. Theo đó, ý nghĩa của từng vị thần cũng khác nhau để hưởng trọn Phúc – Lộc – Thọ. Tuy nhiên, đặt 3 ông Tam Đa là hình tượng cái tốt từ 3 nhân vật chứ không phải là thờ 3 nhân vật đó.

Gia chủ có thể tạc tượng bằng gỗ hoặc đá đặt ở những nơi trang trọng trong nhà, theo đúng vị trí là ông Lộc ở giữa, bên phải là ông Thọ, bên trái là ông Phúc, hướng ra ngoài và tránh đối diện cửa chính. Đồng thời, tránh những nơi như bếp ăn, phòng tắm, những nơi ẩm thấp, tối tăm.

Một số vật phẩm phong thuỷ được nhiều người trọng dụng, là những món đồ vật được sử dụng với mong muốn mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Đồng thời nó cũng được xem là món đồ trang trí đẹp mắt trong không gian của các gia đình. 

CÔNG TY TNHH CÁCH ÂM CHỐNG NÓNG AN TÂM

Văn phòng giao dịch: 51/26/20 đường vườn lài nối dài, p. An phú Đông, Q 12

Kho hàng: 79 Vườn Lài (Nối Dài), Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0901.37.34.39 – 0933.156.195 Ms. Thủy | 0911.78.86.68 Mr. Đạt | 0943.44.22.07 Mr. Định | 0911.78.28.28 Ms. Thúy

Điện thoại: 028.6282 2250 – Fax: 028.6282 0433

Email: cachamchongnong@gmail.com

Website: https://cachamchongnong.vn/

Zalo
Phone