Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Thủy

Rate this post

Phòng ngủ không chỉ là không gian nghỉ ngơi đơn thuần mà còn là biểu trưng cho hạnh phúc, tài vận của gia chủ nên chắc chắn không được bỏ qua yếu tố phong thủy trong phòng ngủ gia đình.

Bài trí phòng ngủ không phải đơn thuần chỉ là kê giường, trải thảm và ga mà nó cần được bài trí hợp phong thủy, vận mệnh để mang lại may mắn và hạnh phúc. Vậy đối với người mệnh Thủy nên bài trí phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy?

Tổng quan người mệnh Thủy

Mệnh Thủy tượng trưng cho nước. Vậy nên người mệnh này thường mang nét đẹp đặc trưng liên quan tới nghệ thuật hay vẻ đẹp mềm mại, nhu nhòa. Về mặt tích cực Thủy giúp bồi dưỡng, hỗ trợ mọi vật. Thế nhưng về mặt tiêu cực Thủy lại mang đến sự hao mòn kiệt quệ.

– Tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy.

– Tương khắc: Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy

– Tương lưỡng (tương tác với chính nó): tức là Thủy tương tác với Thủy, Hỏa tương tác với Hỏa, Thổ tương tác với Thổ, Kim tương tác với Kim, Mộc tương tác với Mộc.

Như vậy, đối với hành Thủy sẽ tương sinh với hành Kim (tức là Kim sinh Thủy), tương khắc với hành Thổ (tức Thổ khắc Thủy). Do đó, muốn có được phong thủy tốt theo mệnh cần vận dụng mối quan hệ tương sinh và tránh quan hệ tương khắc mới có thể giúp người mệnh Thủy phát triển tốt.

Xem thêm: Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Hỏa

Xem thêm: Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Thổ

Xem thêm: Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Kim

Hướng phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Theo những nguyên tắc trong quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, người mệnh Thủy có hướng bản mệnh là hướng Bắc. Đồng thời, theo quy luật ngũ hành thì Thủy sinh Kim nên hướng bài trí giường ngủ thuộc bản mệnh Kim cũng sẽ phù hợp với người mệnh Thủy. Người mệnh Thủy có thể tham khảo hướng Tây và Tây Bắc cho vị trí đặt giường trong phòng ngủ của mình.

Bất kỳ cung mệnh nào cũng cần tránh kê giường quay về hướng xung khắc với mình, mệnh Thủy cũng như vậy. Vì mệnh Mộc khắc với mệnh Thủy nên gia chủ cần tránh các hướng kê giường Đông Bắc và Tây Nam.

Màu sắc phòng ngủ hợp mệnh Thủy

Chọn màu sắc trong phòng ngủ không chỉ phù hợp với sở thích mà còn phải đảm bảo hợp phong thủy căn phòng. Tốt nhất với phòng ngủ là các màu chính nên thuộc ngũ hành tương sinh (Kim sinh Thủy) hoặc tương lưỡng (Thủy – Thủy) sẽ mang lại nhiều điều may mắn:

Màu tương sinh với người mệnh Thủy: Đen (là màu tượng trưng cho hành thủy nên hợp nhất) tuy nhiên không gian màu đen chủ đạo về mặt thẩm mỹ không được tốt. Do đó, các bạn có thể kết chọn các màu tương sinh khác như màu trắng, ánh kim, màu xanh đậm, da trời. Bạn cũng có thể chọn màu đỏ hồng thuộc mệnh Hỏa vì trong ngũ hành Thủy có thể khắc Hỏa nên không làm ảnh hưởng tới gia chủ mệnh Thủy. Bạn nên chú ý rằng không nên chọn quá nhiều màu xanh vì nếu sử dụng quá nhiều  thì thủy khí thì sẽ lấn át mộc khí, hỏa khí, tạo nên sự mất cân bằng và mất đi những may mắn và tài lộc. Tốt hơn hết nên kết hợp các màu tương sinh với nhau để tạo sự cân bằng về màu sắc. Đồng thời, nên tránh các màu sắc xung khắc với mệnh thủy tức là các màu thuộc mệnh thổ như: màu vàng và vàng đất, nâu.

Nội thất phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Dựa vào các mối quan hệ tương sinh, tương hỗ thì khi chọn vật dụng trong phòng ngủ cho người mệnh thủy hợp phong thủy cần chọn những vật dụng có hình dáng không không có góc cạnh sắc nhọn, nên chọn hình tròn thay cho hình vuông hoặc hình chữ nhất. Điều này giúp bạn cải thiện được nguồn năng lượng đáng kể trong phòng ngủ.

Chất liệu kim loại cũng rất phù hợp cho nội thất phòng ngủ của người mệnh Thủy. Vì Thổ khắc Thủy nên đồ dùng trong phòng ngủ mệnh Thủy không nên sử dụng gốm, sứ, đá làm vật liệu.

Bên cạnh đó loài cây giúp cho người mệnh Thủy cần chú ý những điều căn bản như: không đặt gương trước giường; Không dùng chung vách đầu giường với phòng tắm; Không đặt giường dưới xà ngang; Tránh đặt cây, cá, hòn mộ non trong phòng ngủ; Không đặt giường đối diện cửa ra vào;….

Xem thêm: Cách Sắp Xếp Bài Trí Phòng Ngủ Theo Mệnh

Xem thêm: 5 Vị Trí Đại Kỵ Phong Thủy Khi Đặt Bếp Trong Nhà

CÔNG TY TNHH CÁCH ÂM CHỐNG NÓNG AN TÂM

Văn phòng giao dịch: 51/26/20 đường vườn lài nối dài, p. An phú Đông, Q 12

Kho hàng: 79 Vườn Lài (Nối Dài), Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0901.37.34.39 – 0933.156.195 Ms. Thủy | 0911.78.86.68 Mr. Đạt | 0943.44.22.07 Mr. Định | 0911.78.28.28 Ms. Thúy

Điện thoại: 028.6282 2250 – Fax: 028.6282 0433

Email: cachamchongnong@gmail.com

Website: https://tonchongnong.net/

Zalo
Phone