Phong Thủy Cửa Cuốn Bạn Nên Tham Khảo

Rate this post

Không phải ngẫu nhiên mà kích thước cửa cuốn của ngôi nhà lại được đề cao đến như vậy. Cửa cuốn thường là cửa chính ở trong thiết kế ngôi nhà. Theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy thì cửa chính là nơi đón nhận không khí cũng như sự may mắn, tiền tài của mỗi căn nhà. Chính vì lẽ đó mà gia chủ nên cân nhắc những loại cửa nào có thể đón nhận hết được ánh sáng, khí trời vào căn nhà hay màu sắc của cánh cửa nên lưu ý đến những gam màu phù hợp với mệnh của mình và đặc biệt hơn là phải chú ý đến những hãng uy tín, chất lượng sản phẩm phải được sử dụng bền lâu, không bị tróc sơn.

 Tại sao phải lựa chọn cửa chính theo phong thủy

Người xưa có câu “Nhà cao cửa rộng” chính vì vậy mà cái cửa như là đại diện cho vận mệnh của một căn nhà. Khi tiến hành lắp ráp cửa, gia chủ cần cân nhắc tính toán kích thước cửa cuốn tiêu chuẩn và đặc biệt lưu ý rằng thông số cửa phải đi theo dạng hoa loa kèn. Có nghĩa là thông số cửa bên ngoài phải lớn hơn cửa bên trong và cửa trong cùng phải là cửa có thông số bé nhất. Những cái gì to quá cũng không hề tốt một chút nào mà thông số cửa cuốn phải phù hợp với kích thước của cả căn nhà. Ta không thể lắp đặt một cái cửa quá lớn cho một căn nhà có kích thước quá nhỏ và ngược lại.

Đặc biệt cần lưu ý đối với những căn nhà có thiết kế một phần sân rộng ở phía trước cửa nhà đó là cửa của cổng với cửa chính nên được xây dựng so le nhau. Điều này giúp gia chủ tránh được “hung” mệnh trong quan niệm phong thủy.

Kích thước cửa cuốn theo phong thủy là một điều vô cùng quan trọng và cần chú ý bởi nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tài vận của căn nhà. Vậy nên, để việc thiết kế và lắp đặt cửa cuốn tiến hàng một cách thuận lợi thì việc gia chủ bổ sung cho bản thân mình một chút kiến thức liên quan đến phong thủy hay thuê người tư vấn để chọn một cánh cửa cuốn phù hợp và điều rất cần thiết.

Xem thêm: Vật Liệu Mái Nhà Phù Hợp Phong Thủy

Xem thêm: Những Sai Phạm Lối Cửa Chính Và Cách Hóa Giải

Kích thước cửa cuốn chuẩn phong thủy theo thước Lỗ ban

Kích thước quả lô cửa cuốn thường được tính là nhỏ hơn một nấc so với cửa chính của tầng trệt trên thước Lỗ Ban. Đo theo loại thước này là để xác định số đo phù hợp theo hướng đón những căn gió lành chứ không phải là loại gió độc. Lỗ Ban có tổng cộng 8 kích thước môn (cửa). Bốn ni thước xấu gọi là Trường Túc, Lộc Quan, Thuận Mỹ và Lộc Tài. Bốn ni thước tốt gọi là Lập Hại, Đạo Kiếp, Ly Thất và Trường Binh.

Khi sử dụng thước đo là kéo thước đo theo hai chiều: chiều dọc và chiều ngang của cửa vì phần nhiều cửa nhà hiện nay là hình chữ nhật chứ không phải theo hình tròn như thời xã hội cũ. Kích thước cửa cuốn thông dụng theo hai kích thước là chiều dọc và chiều ngang nằm lọt trong 4 ni thước tốt. Ví dụ: cửa nhà có thông số: cao 2m, ngang 0.8m như vậy có nghĩa lọt vào Lộc Tài.

Ngoài kích thước gia chủ nên lưu tâm màu cửa cuốn phù hợp với mệnh của mình sẽ càng giúp cho bản thân tránh được vận xui xẻo, những điềm không lành thậm chí còn tăng thêm những may mắn và vận khí tốt. Vậy nên chủ nhà nên chọn màu cửa phù hợp với mệnh hoặc tương sinh như đối với những người mang mệnh Kim thì nên lựa chọn những cửa cuốn màu kem hay vàng. Hay những người mệnh Hỏa thì chọn màu Xanh, màu Trắng lại phù hợp với những người mệnh Thủy. Còn người mệnh Thổ lại hợp với màu đỏ hoặc hồng, màu đen lại rất tốt với người mệnh Mộc.

Ngoài ra khi lắp đặt cửa, gia chủ nên tránh lắp theo hướng Tây bởi không tốt cho căn nhà. Ánh nắng mặt trời theo hướng Tây quá chói chang và gay gắt nên tiêu hao khí vận trong nhà cửa. Ngược lại, hướng cửa phía Đông thì lại rất tốt bởi ánh nắng lúc bình minh sáng sớm sẽ mang vào cho nhà bạn những lượng khí tích cực và giàu năng lượng.

Xem thêm: Phong Thủy Ngôi Nhà Xấu Có Nên Hóa Giải

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa cuốn theo phong thủy

– Khi lắp cửa cuốn, bạn lưu ý rằng, kích thước cửa phải theo dạng hoa loa kèn, nghĩa là kích thước cửa bên ngoài cùng phải to hơn cửa bên trong và cửa sau, cửa hiên nhà là nhỏ nhất. Bên cạnh đó, cửa ra vào cũng phải phù hợp với kích thước của cả ngôi nhà. Cửa phòng phải phù hợp với kích thước phòng và hợp phong thủy.

– Đối với những ngôi nhà có sân trước, khi bố trí cổng và cửa đi chính, không nên để cổng và cửa chính thẳng hàng. Điều này sẽ tránh được mệnh “hung” trong phong thủy.

– Nên chọn thước Lỗ ban phù hợp, đảm bảo về mặt kiến trúc, đảm bảo về yếu tố phong thủy.

– Cửa cuốn không được quá rộng hoặc đặt quá cao, quá thấp hơn cửa chính, tạo thành chướng ngại vật ngăn cản phong thủy vận hành.

– Khi dùng cửa cuốn, cần lưu ý việc bảo trì để cửa hoạt động hiệu quả hơn và tránh sự cố xấu xảy ra.

Theo quan niệm của những người phương Đông và đặc biệt là của người dân Việt Nam ta thì xây nhà là một việc rất quan trọng đối với mỗi con người. Để xây dựng một căn nhà, điều đó không đơn giản là phác thảo nên một bản thiết kế mà cần thiết hơn đó là phải xem hướng nhà, hướng cửa, ngày động thổ… Điều đó ăn sâu vào quan niệm và bén rễ trong tiềm thức và trở thành nét đẹp văn hóa người dân Việt Nam ta. Để có một không gian vừa ý, phù hợp lại có thể đem lại được may mắn, tài lộc đến cho ngôi nhà của mình thì gia chủ cần lưu ý đến hướng và kích thước cửa cuốn. 

CÔNG TY TNHH CÁCH ÂM CHỐNG NÓNG AN TÂM

Văn phòng giao dịch: 51/26/20 đường vườn lài nối dài, p. An phú Đông, Q 12

Hotline: 0901.37.34.39 – 0933.156.195 Ms. Thủy | 0911.78.86.68 Mr. Đạt | 0943.44.22.07 Mr. Định | 0911.78.28.28 Ms. Thúy| 0934.09.05.93 Ms. Trinh

Điện thoại: 028.6282 2250 – Fax: 028.6282 0433

Email: cachamchongnong@gmail.com

Website: https://tonchongnong.net/

Fanpage
tiktok
Zalo
Phone