Hướng dẫn xây dựng thi công nhà thép tiền chế

Bản vã nhà thép tiền chế
Rate this post

Thi công nhà thép tiền chế (nhà xưởng tiền chế) được ứng dụng vô cùng phổ biến trong các công trình như nhà thi đấu, nhà xưởng – nhà kho cho công ty, xí nghiệp, nhà máy,…Bài viết dưới đây của tôn chống nóng sẽ cập nhật những thông tin về giá nhà thép tiền chế, lắp dựng khung nhà thép và hướng dẫn xây dựng thi công nhà thép tiền chế một cách chi tiết nhất.

1. Hướng dẫn thi công nhà thép tiền chế

Quy trình để thi công nhà thép tiền chế vô cùng phức tạp đòi hỏi kinh nghiệm của chủ thầu về kiến thức trong thi công cũng như là về tư duy thiết kế nhà thép. Để có 1 nền móng tốt đòi hỏi nhà thầu phải có sự chuẩn bị kỳ công ngay từ đầu nhằm đảm bảo được tính lâu dài và bền vững cho căn nhà. Mời bạn tham khảo qua thông tin dưới đây để có thể tham khảo qua cách xây dựng nhà thép tiền chế.

Tham khảo thi công nhà thép tiền chế tại: Thi công nhà thép tiền chế

2. Quy trình hướng dẫn xây dựng thi công nhà thép tiền chế đúng tiêu chuẩn

Khi thi công nhà thép tiền chế bạn cần phải lưu ý những bước như sau:

Bước 1 Khảo sát thực tế tại địa điểm thi công 

Tại sao nên khảo sát thực tế trước khi thi công nhà thép tiền chế? Nhà thép tiền chế cần được xây dựng từ nền móng tốt như thế sẽ đảm bảo được độ an toàn – độ bền. Điều này không chỉ giúp cho nhà thép có nền móng cứng cáp mà còn giúp cho căn nhà thêm kiên cố. Tránh xảy ra trường hợp xấu rủi ro như đổ – sập nhà xưởng tiền chế gây ảnh hưởng đến tính mạng con người và thiệt hại về tài sản.

Bước 2 Thiết kế nhà thép tiền chế – quản lý ngân sách thi công nhà tiền chế

Hướng dẫn xây dựng thi công nhà thép tiền chế
Hướng dẫn xây dựng thi công nhà thép tiền chế

Đây là bước rất cần thiết trong xây dựng và thi công nhà thép tiền chế, bước này đảm bảo cho công trình được thi công đúng theo yêu cầu của khách hàng. Cũng như đảm bảo được bạn đã chuẩn bị đầy đủ những vật tư xây dựng nhà xưởng cần thiết tránh để khi đang thi công thì gặp phải những phát sinh quá nhiều về chi phí thi công – báo giá xây dựng nhà thép tiền chế cho chủ đầu tư.

Bản vẽ kiến trúc nhà xưởng tiền chế

Sau khi đã khảo sát xong bạn nên bắt đầu đưa ra những giải pháp về thiết kế, phân tích và đánh giá cũng như đề ra phương án thi công tối ưu nhất cho chủ đầu tư nhằm đáp ứng được tiêu chí của chủ đầu tư về công trình cũng như tiết kiệm tối đa chi phí cho cả bạn và khách hàng.

Tiến hành hoàn thiện mẫu thiết kế kiến trúc, kết cấu đề ra phương án thi công và vật liệu dựa trên bảng vẽ được thống nhất giữa bạn và chủ đầu tư. Bản vẽ sẽ phải thể hiện (mặt đứng – mặt bằng – mặt cắt) của nhà xưởng.

Bản vẽ gia công chi tiết phải đảm bảo được

Bản vẽ gia công chi tiết của nhà thép tiền chế là bản vẽ thể hiện toàn bộ và chi tiết toàn bộ. Bản vẽ phải được đánh dấu thể hiện được mã và số cấu kiện rõ ràng, chi tiết.

Phải đảm bảo được tính chính xác của bản vẽ về kích thước – bản vẽ – số lượng cấu kiện – chi tiết – yêu cầu kỹ thuật.

Phải mô tả được sơ đồ bố trí của từng cấu kiện của nhà xưởng

Quản lý và kiểm soát vô cùng chặt chẽ bản vẽ tránh những sai sót không đáng có khi nhầm lẫn trong quá trình lắp dựng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của công trình.

Bước 3 Gia công cấu kiện của nhà thép tiền chế

Khi gia công cấu kiện của nhà thép tiền chế bạn phải đảm bảo được những yêu cầu kỹ thuật và tuân thủ đúng theo như trên bản vẽ đã chuẩn bị trước đó. Đồng thời, phải luôn giám sát và theo dõi kỹ thuật nhằm tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình xây dựng.

Tiến hành cắt

Bạn phải tiến hành cắt những tấm thép theo bản vẽ gia công đã được chuẩn bị thành những phôi thép rời rạc của cấu kiện. Vát mép và hàn đối đầu 2 đôi thép này lại với nhau thành từng phần.

Tiến hành gia công bản mã

Phải tiến hành đục các lỗ liên kết các bản mã. Sử dụng bu-long gắn kết các cấu kết này lại với nhau.

Tiến hành ráp

Các cấu kiện phải được nắn thẳng và bo cạnh. Sau đó đưa vào máy ráp thành cấu kiện hoàn chỉnh nhờ những mối hàn.

Tiến hành hàn

Tiến hành hàn bằng phương pháp siêu âm hoặc phương pháp thử từ để kết nối thành 1 cấu kiện thống nhất

Tiến hành nắn

Trong quá trình hàn sẽ dẫn đến việc vênh các cấu kiện. Nên những mặt bị vênh sẽ được nắn bằng động cơ thủy lực để đảm bảo cấu kiện hoàn chỉnh theo đúng kỹ thuật.

Tiến hành ráp bản mã

Trước khi ráp vào các bản mã, thì phải cưa 2 đầu cấu kiện, rồi sau đó mới đính bản mã vào những thân kèo.

Tiến hành vệ sinh

Trên bề mặt của cấu kiện cần được làm sạch sẽ bằng bàn chải sắt, phun cát hoặc phun bi, tạo độ nhám kỹ thuật tốt điều này giúp trong quá trình sơn sẽ có độ bám cao, chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết.

Tiến hành sơn

Sơn phủ cấu kiện là công đoạn cuối cùng trong khâu chuẩn bị. Sơn 3 lớp sơn phủ : 1 lớp chống sét, 2 lớp sơn phủ, mật độ dày tùy theo yêu cầu sử dụng của chủ đầu tư.

Bước 4 Lắp dựng xây dựng nhà tiền chế tại địa điểm cần thi công

Khi thi công đòi hỏi kỹ sư (kỹ thuật quản lý dự án) phải tuân thủ những yêu cầu và đọc hiểu được bản vẽ. Cần tuân thủ đúng theo phương án đã đề ra trước đó nếu có sự điều chỉnh cần nên bàn bạc kỹ lưỡng với đội kỹ thuật cũng như với chủ đầu tư. Trong quá trình lắp dựng nhà thép tiền chế cần nên có sự can thiệp của máy móc để đưa những cấu kiện lên cao và lắp ráp chúng.

3. Giai đoạn chính trong khi thi công lắp dựng nhà thép tiền chế

Khi thi công nhà xưởng, nhà kho tiền chế cần đảm bảo được những giai đoạn dưới đây như sau:

 • Khảo sát, kiểm tra, hoạch định và chuẩn bị, trang thiết bị, vật tư, giao nhận và bảo quản vật tư tại công trình.

 • Đưa ra cụ thể kế hoạch, giám sát, kiểm tra, đốc thúc công việc.
 • Lắp cột gian khóa cứng – lắp đặt dầm kèo.
 • Lắp khung kèo, xà gồ, chống xà gồ, kèo đầu hồi, cân chỉnh lại toàn bộ hệ khung để đảm bảo được tính chính xác, bền vững của công trình.
 • Thi công, bắn tôn cách nhiệt và kèo lợp mái.
 • Cho tiến hành lắp đặt các chi tiết như: xà gồ vách, tôn vách, máng xối, ống xối.
 • Lắp cửa và phụ kiện khác theo yêu cầu của chủ đầu tư.
 • Kiểm tra, sơn dặm lại như cấu kiện bị trầy xước, hoàn thiện công tác lắp dựng.
 • Đánh giá chất lượng công trình trước khi bàn giao.

3.1 Lưu ý những nguyên tắc trong quá trình thi công lắp dựng nhà xưởng tiền chế

Khi thi công nhà xưởng bạn cần lưu ý những điều như sau:

 • Trong quá trình lắp dựng xà gồ vách giằng với cột. Cần nên đảm bảo cột được cân chỉnh ngay ngắn rồi mới cho tiến hành lắp dựng kèo.
 • Lưu ý cho lắp dựng khung kèo ở bên trong rồi mới được lắp khung kèo ở bên ngoài. Việc lắp dựng phải được bắt đầu tư gian có giằng gió (giằng cột và mái)
 • Cố định thật chắc chắn cho hai khung tại các vị trí giằng gió trước khi cho dựng khung liền kề. Quá trình này sẽ được tiến hành cho các khung tiếp theo.
 • Trong khi lắp phải có giằng tạm. Bạn nên sử dụng xà gồ mái, xà gồ vách kết hợp với cáp giằng công tác để định vị, liên kết các khung kèo với nhau.
 • Sau đó tiến hành lắp tôn và cân chỉnh khung kèo, xà gồ thẳng. Nên lau dọn vệ sinh sạch sẽ, sơn dặm hoàn chỉnh các vết trầy xước trên kèo và xà gồ
 • Không được dẫm đạp lên các tấm tôn lấy sáng.

4. Đơn vị thi công nhà thép tiền chế

Bài viết trên của Tôn chống nóng đã hướng dẫn xây dựng thi công nhà thép tiền chế một cách chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ giúp bạn đọc có thể nhiều thông tin và kiến thức bổ ích.

Bạn muốn thi công nhà xưởng – nhà kho tiền chế với chi phí tốt giá cả phải chăng và vật tư giá rẻ tại xưởng sản xuất liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được đội ngữ hỗ trợ tư vấn. Mọi thắc mắc trong quá trình xây dựng – thi công – nhà xưởng – nhà máy –  nhà kho  miễn phí.

Tôn cách nhiệt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Phone