Bê Tông Xốp Bằng Vật liệu Mốp Xốp

Rate this post

Bê tông xốp – Giải pháp để lựa chọn trong xây dựng công trình

Mốp Xốp Đổ Bê Tông (Bê Tông Xốp) trong những năm gần đây việc áp dụng các vật liệu mới thay thế các vật liệu thông dụng làm giảm bớt tình trạng ô nhiễm môi trường, rút ngắn thời gian xây dựng và giảm giá thành công trình. Một trong những vật liệu đó là bê tông siêu nhẹ (bê tông mốp xốp), nó được tạo ra từ xi măng, cát và chất phụ gia tạo bọt.

Mốp Xốp EPS Cách Nhiệt

Vật liệu Mốp Xốp đổ Bê tông có khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt. Do nhẹ và bền nên bê tông xốp thích hợp để xây dựng công trình như xây tường ngăn, tường bao cho các chung cư cao tầng, thay thế cho các vùng đất không ổn định, giảm tải trọng cho các lớp lấp phía trên kết cấu ngầm, lấp các công trình ngầm không sử dụng, lớp điệm cho các bể và đường ống ngầm.

Lợi ích của việc sử dụng Mốp Xốp Cách Nhiệt

Việc sử dụng Bê Tông Xốp sẽ góp phần giảm thời gian xây dựng, giảm giá thành phần kết cấu (móng, khung) từ 15 – 20%. Tuy nhiên, bê tông xốp có cường độ chịu lực kém hơn bê tông thường, do vậy không thể dùng làm khung chịu lực cho các toà nhà… Trong khuôn khổ bài viết này tôi xin giới thiệu về một loại bê tông xốp Tôn xốp đang được áp dụng trong xây dựng dân dụng và đang được kiến nghị áp dụng trong công trình giao thông đó là bê tông xốp bọt sử dụng chất tạo bọt Geofoam.

Zalo
Phone