Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Hỏa

5/5 - (1 bình chọn)

Việc thiết kế phòng ngủ là điều vô cùng quan trọng nó góp phần không nhỏ sự thăng tiến của gia chủ. Việc kê giường như nào, màu sắc ra sao, kiêng kỵ điều gì chúng ta nên tuân theo phong thủy nhà ở. Vì ngũ hành tương sinh tương khắc đối nghịch lẫn nhau, bù trừ cho nhau. Và mỗi cung mệnh sẽ có những cách kê giường ngủ riêng không giống nhau. Lựa chọn cách đặt giường ngủ đúng cách có thể mang tới tài lộc may mắn và ngược lại. Do vậy rất nhiều người cung mệnh HOẢ đều rất cẩn thận trong việc tìm vị trí kê đặt giường ngủ của riêng mình.

Tổng quan người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa có quan hệ tương sinh, tương khắc với các mệnh khác trong vòng tròn ngũ hành như sau:

+ Tương sinh ngũ hành: Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa.

+ Tương khắc ngũ hành: Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa.

+ Ngoài ra, còn có quan hệ tương lưỡng tức là tự mệnh tương tác với mình (Hỏa với Hỏa, Thủy với Thủy…)

Như vậy, nhìn vào mối quan hệ ngũ hành có thể thấy đặc trưng của mệnh Hỏa là: Mộc tương sinh với Hỏa nên tốt cho người mệnh Hỏa và Hỏa khắc có thể “cầm giữ, át chế” được mệnh Kim và có thể tác động tới mệnh Kim. Tuy nhiên, Hỏa tương khắc với Thủy và Thủy đóng vai trò chế ngự Hỏa. Khi xác định các mối quan hệ với mệnh Hỏa sẽ giúp bạn có thể xác định các nguyên tắc phong thủy mang lại những điều tốt đẹp đối với mệnh Hỏa và tương tự với các mệnh khác trong ngũ hành.

Xem thêm: Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Thổ

Xem thêm: Phong Thủy Phòng Khách Và Những Điều Kiêng Kỵ Bạn Nên Biết

Hướng đặt phòng ngủ người mệnh Hỏa

Mộc sinh Hỏa, cây cháy tạo ra lửa, đó chính là quan hệ tương sinh. Tương sinh là mối quan hệ tương hỗ của hành mộc đối với hành Hỏa. Do đó người mệnh Hỏa nên chọn các hướng thuộc Mộc: hướng Đông và Đông Nam. Đây là hai hướng tốt nhất để đặt phòng ngủ. Không những hòa hợp về mặt âm dương, các hướng này còn là hướng thu hút tài lộc cho căn phòng và cho cả ngôi nhà.

Màu sắc phòng ngủ người mệnh Hỏa

Màu sắc phòng ngủ là một yếu tố không thể thiếu trong phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa, có thể giúp gia chủ có giấc ngủ sâu và thoải mái. Chính vì vậy, sơn phòng ngủ cho người mệnh Hỏa nên dùng các các màu tương hợp.

Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa, vì vậy nên sử dụng các màu xanh lá cây để sơn phòng ngủ cho người mệnh Hỏa hoặc lưu ý khi chọn vật phẩm bài trí. Ngoài ra, người mệnh Hỏa còn đặc biệt hợp với các màu: Đỏ, hồng, tím. Do đó, nên sử dụng các màu này làm màu sơn chủ đạo cho phòng ngủ.

Nội thất phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Gỗ là loại vật liệu tốt nhất dành cho mệnh Hỏa vì đây là chất liệu bản mệnh của hành Thổ. Bên cạnh đó khi thiết kế giường ngủ cho người mệnh Hỏa bạn nên hạn chế các chất liệu thuộc hành Thủy và Kim vì chúng có thể tạo ra những nguồn năng lượng xấu và có thể dẫn đến sáng sớm bạn cảm thấy mệt mỏi, tinh thần uể oải.

Gương là vật dụng quan trong trong phòng ngủ nhất là phòng ngủ, đặc biệt của các chị em phụ nữ. Đối với phòng ngủ cho người mệnh hỏa bạn nên chú ý là không được đặt gương đối diện giường ngủ. Đặt gương soi phản chiếu giường ngủ là điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Đồng thời, nên hạn chế đến mức tối đa lắp đặt các thiết bị điện tử như tivi, máy vi tính trong phòng ngủ.

Các vật phẩm nên đặt trong phòng ngủ người mệnh Hỏa

Các vật dụng trang trí phòng ngủ người mệnh Hỏa nên chọn chất liệu gỗ bởi vì Mộc sinh Thủy sẽ rất hợp. Những đồ vật như: đồng hồ gỗ, nhà gỗ, con vật từ gỗ, đồ handmade làm từ gỗ… sẽ giúp căn phòng trở nên sinh động và có phong cách riêng.

Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn một số cây xanh trang trí phòng ngủ như: Cây lô hội, Cây lưỡi hổ, Cây lan ý, Cây nhất mạt hương, Cây oải hương, Cây dây nhện… Những loại cây này không chỉ có tác dụng giúp không gian trở nên sinh động mà còn làm cho không khí trong lành hơn.

Đặc biệt, hiện nay một trong những cách trang trí phòng ngủ được các bạn trẻ yêu thích đó là dùng đèn LED trang trí. Cách này vừa rẻ, đẹp lại còn thoải mái sáng tạo.

Xem thêm: Xây Nhà Hướng Nam Không Làm Cũng Có Ăn

Xem thêm: Phong Thủy Bàn Làm Việc Giúp Bạn Tiến Chức

CÔNG TY TNHH CÁCH ÂM CHỐNG NÓNG AN TÂM

Văn phòng giao dịch: 51/26/20 đường vườn lài nối dài, p. An phú Đông, Q 12

Kho hàng: 79 Vườn Lài (Nối Dài), Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0901.37.34.39 – 0933.156.195 Ms. Thủy | 0911.78.86.68 Mr. Đạt | 0943.44.22.07 Mr. Định | 0911.78.28.28 Ms. Thúy

Điện thoại: 028.6282 2250 – Fax: 028.6282 0433

Email: cachamchongnong@gmail.com

Website: https://tonchongnong.net/

Zalo
Phone