Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Kho Lạnh

Rate this post

Hiện nay kho lạnh bảo quản được chúng ta sử dụng rất phổ biến trong các ngành: nông thủy hải sản, thực phẩm, dược phẩm…

cửa trượt panel

Giữ cho sản phẩm đông lạnh đạt chất lượng ngay cả khi bảo quản trong thời gian dài. Và cung cấp cho chúng ta giải pháp chống lại khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.

Nhưng không vì thế mà chúng ta sử dụng bừa bãi không chịu bảo trì bảo dưỡng để kho lạnh được tốt nhất. Từ đó chúng ta cần phải lưu ý khi sử dụng kho lạnh.

Dưới đây là những lưu ý khi bạn sử dụng các kho lạnh bảo quản

Để kho lạnh đạt được công suất 95- 100% thì chúng ta cần chú ý những điểm sau đây

Khi người dùng vận hành và đặc biệt sử dụng kho lạnh ở trong công nghiệp:

1.Nên kế hoạch bảo dưỡng kho lạnh định kỳ.


Trong kho lạnh thường sử dụng hệ thống lắp đặt kho lạnh máy móc để làm lạnh hay các quạt thông gió để lưu thông gió…. Và đặc biệt trong môi trường lạnh như vậy cũng làm máy móc giảm tuổi thọ. Vì vậy chúng ta thường xuyên kiểm tra máy móc, bảo dưỡng định kỳ để máy móc hoạt động tốt đảm bảo được nhiệt độ lạnh phù hợp

2. Nên sử dụng tấm rèm cửa kho lạnh trong kho lạnh bảo quản.


Khi mở cửa ra vào lấy hay cho thêm hàng hóa trong kho lạnh, sẽ làm mất 1 lượng nhiệt lớn ra ngoài. Vì vậy chúng ta bắt buộc phải sử dụng rèm cửa cách nhiệt chuyên dụng giúp giảm thất thoát lượng nhiệt ra ngoài giúp giảm chi phí điện. Và tránh tình trạng hệ thống lạnh phải hoạt động liên tục để bù lại lượng nhiệt đã mất trong kho.

3. Sắp xếp hàng trong kho lạnh sao cho hợp lý

Cách sắp xếp trong kho lạnh Đảm bảo gió lạnh trong kho lưu thông được tốt nhất Để hàng hóa trong kho không được chắn trước dàn lạnh, tránh sự phân chia nhiệt không đều Không để hàng sau hay bên dưới dàn lạnh Đối với kho thương mại (kho nhỏ, không có hành lang lạnh) thì cửa lớn chỉ để người qua lại, khi lưu thông qua chúng ta nên đóng cửa lại ngay hoặc làm rèm che bằng các tấm nhựa PVC có độ dày tầm 2mm.

4. Giữ vệ sinh kho lạnh


Trường hợp cần phải vệ sinh Pallet thì thực hiện như sau: Chúng ta sử dụng phương pháp phun nước áp lực thấp hay sử dụng nước xử lý vi sinh theo quy định.

Các bước vệ sinh pallet như sau:

Ngưng hoạt động dàn lạnh theo định kỳ Phun nuớc toàn bộ kho lạnh( trừ máy móc nên lau chùi) Sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh kho lạnh Vệ sinh sạch bằng nước sau khi sử dụng chất tẩy rửa Vô trùng bằng tia cực tím Phun sạch bằng bằng máy nén khí sau khi sử dụng phương pháp vô trùng Làm khô bề mặt pallet.

Xem thêm: Vật liệu để làm kho lạnh

Xem thêm: Vỏ kho lạnh được làm bằng gì

Xem thêm: Tiêu chuẩn làm phòng sạch kho lạnh

5. Ngưng hoạt động(máy móc hỏng) trong kho trong thời gian dài.


Khi kho lạnh không được sử dụng trong thời gian dài thì chúng ta cần chú ý những điều sau:

Ngắt toàn bộ nguồn điện trong kho.Vệ sinh kho sạch sẽ để tránh sau có mùiCửa kho để mở

Trên đây là những lưu ý nhỏ khi bạn dùng kho lạnh để bảo quản thực phẩm, kho lạnh bảo quản nông sản,.. Và một số kho lạnh khác khi bạn sử dụng.

Cách Nhiệt An Tâm

Văn phòng giao dịch: 51/26/20 đường vườn lài nối dài, p. An phú Đông, Q 12

Hotline: 0901.37.34.39 – 0933.156.195 Ms. Thủy | 0911.78.86.68 Mr. Đạt | 0943.44.22.07 Mr. Định | 0911.78.28.28 Ms. Thúy

Điện thoại: 028.6282 2250 – Fax: 028.6282 0433

Email: cachamchongnong@gmail.com

Zalo
Phone