Hướng Dẫn Cải Tạo Phòng Trọ Nhỏ Cực Đẹp

Rate this post

Trước khi tiến hành cải tạo phòng trọ thì bạn cần lưu ý chuẩn bị kỹ càng như chi phí, tính toán cách thực hiện, kết cấu phòng trọ… để khi thực hiện được dễ dàng. Các bước cải tạo phòng trọ như sau:

Xác định chi phí cải tạo phòng trọ

Chi phí là điều đầu tiên cần cân nhắc khi bắt tay vào cải tạo. Thông thường, sinh viên thường tiến hành tự thiết kế không gian bằng vật dụng đơn giản như giấy, xốp dán tường, đèn dây, rèm cửa, khung lưới treo ảnh. Tuy nhiên điều này cũng cần cân nhắc để tránh căn phòng trở nên lộn xộn, thiếu thẩm mỹ hơn.

Tùy thuộc vào điều kiện tài chính mà bạn có thể cân nhắc các mức chi phí cải tạo phòng trọ khác nhau. Dự phòng sẵn về chi phí cho các mục sẽ giúp bạn chủ động hơn trong mua sẵm, thuê thợ nếu cần thiết.

Tính toán chính xác vật dụng trong phòng

Phòng trọ thường chủ yếu dành cho sinh viên, người đi làm nên có diện tích khá nhỏ từ 15-20m2. Cải tạo phòng trọ 20m2 sẽ khác so với phòng trọ 10m2, 15m2 nên cần tính toán tỉ mỉ để các vật dụng không chiếm quá nhiều diện tích. Bạn nên chia các loại vật dụng thành 3 nhóm:

Nhóm vật dụng cá nhân thiết yếu: Các vật dụng này gồm giường, tủ, bàn học, kệ sách, tủ lạnh, đồ dùng cá nhân… thường xuyên sử dụng.

Nhóm các vật dụng không dùng thường xuyên: Với nhóm này bạn hãy xếp vào thùng carton và đặt ở một góc nhỏ để không chiếm quá nhiều diện tích.

Nhóm các vật dụng cũ, không còn sử dụng: Lọc bỏ những vật dụng này và vứt bớt để không chiếm quá nhiều diện tích không cần thiết.

Tận dụng không gian tối đa

Để cải tạo phòng trọ một cách tối ưu, bạn cần tận dụng và tiết kiệm không gian để có nhiều diện tích hơn. Bạn có thể dùng các đồ nội thất thông minh như tủ nhiều ngăn, bàn kết hợp tủ, giường kết hợp tủ… để vừa có không gian để đồ vừa có chỗ sinh hoạt.

Tận dụng các góc chết như làm móc treo áo khoác, quần áo, mũ ở sau cửa chính. Hoặc kê thêm kệ ở dưới bàn học, tận dụng góc chân cầu thang, góc tủ để có không gian tối đa.

Bố trí đồ đạc gọn gàng, hợp lý

Sau khi đã có đầy đủ đồ dùng cần thiết và đồ trang trí thì bước tiếp theo là sắp xếp các vật dụng này một cách hợp lý và hài hòa với tổng thể. Bạn có thể lựa chọn trang trí phòng theo tone màu nhất định hoặc tùy theo sở thích. Tham khảo cách bố trí không gian cho từng góc:

Góc học tập và làm việc: Góc học tập và làm việc không cần quá lớn mà bạn có thể để vật dụng nhỏ để tiết kiệm không gian, tốt nhất là các loại bàn gấp và kệ sách nhỏ.

Góc giường ngủ, nghỉ ngơi: Nên chọn giường vừa phải, không quá lớn. Có thể chọn giường gấp, ghế sofa giường hoặc kết hợp bàn học với giường ngủ, bàn làm việc để tối ưu không gian.

Góc bếp, nhà vệ sinh cần đê rthông thoáng: Ở góc bếp bạn có thể thiết kế kệ nấu ăn nếu phòng trọ không có sẵn. Các kệ này có nhiều ngăn để đựng được các vật dụng cần thiết.

Tham khảo các cách cải tạo phòng trọ đẹp mắt

Trên đây là phương pháp để bạn có thể cải tạo phòng giá rẻ với không có quá nhiều chi phí

Cách Nhiệt An Tâm

Văn phòng giao dịch: 51/26/20 đường vườn lài nối dài, p. An phú Đông, Q 12

Hotline: 0901.37.34.39 – 0933.156.195 Ms. Thủy | 0911.78.86.68 Mr. Đạt | 0943.44.22.07 Mr. Định | 0911.78.28.28 Ms. Thúy

Điện thoại: 028.6282 2250 – Fax: 028.6282 0433

Email: cachamchongnong@gmail.com

Zalo
Phone