Có Nên Cho Mượn Tuổi Làm Nhà

Mượn tuổi làm nhà là gì? Tại sao phải mượn tuổi làm nhà? Có nên mượn tuổi làm nhà không? Mượn tuổi làm nhà cần những thủ tục gì? Đây là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm khi quyết định xây dựng nhà cửa, bởi tuổi xây nhà cực kỳ quan trọng trong Phong thủy, tuổi người xây đứng lễ phải hợp năm xây nhà mới đem lại vận khí tốt và may mắn, tài lộc cho gia đình.

Mượn tuổi làm nhà là như nào?

Hiểu đơn giản, mượn tuổi làm nhà là mượn mệnh của một người nào đó có vận khí tốt, ngũ hành tương sinh trong năm để đứng ra động thổ công trình. Khi đó, quá trình thiết kế thi công nhà ở sẽ được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, gia chủ gặp nhiều may mắn, gặp dữ hóa lành.

Tại sao phải mượn tuổi làm nhà

Theo các quan niệm phong thủy, “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Do đó, khi làm nhà sẽ dựa vào tuổi của người đàn ông lớn nhất (trụ cột) trong nhà mà xem tuổi làm nhà. Tuy nhiên trong trường hợp gia đình không có đàn ông thì có thể lấy tuổi của đàn bà hoặc mượn tuổi của đàn ông có vận khí tốt trong năm để làm nhà.

Trường hợp thứ hai cần mượn tuổi tốt để làm nhà là khi trong năm đó (hoặc mảnh đất đó) không hợp mệnh, hợp tuổi với gia chủ. họ sẽ nhờ tuổi, nhờ mệnh của người thân, bạn bè có vận khí tốt trong năm đó đứng ra động thổ khai công. Mục đích cuối cùng là giúp nhà cửa của gia chủ không phạm vào 3 yếu tố tam tai, kim lâu và hoang ốc. Thay vào đó, những điều may mắn, thuận lợi sẽ đến với cả gia đình.

Xem thêm: Những Điều Kiêng Kỵ Khi Lựa Chọn Mua Căn Hộ Chung Cư

Xem thêm: Phong Thủy Phòng Khách Và Những Điều Kiêng Kỵ Bạn Nên Biết

Có nên mượn tuổi làm nhà không

Việc mượn tuổi làm nhà không hề đơn giản, có khá nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này. Khi không được tuổi làm nhà nhưng gia chủ lại muốn tiến hành xây dựng nhà cửa vào năm đó thì hoàn toàn có thể đi mượn tuổi những người khác. Theo quy luật phong thủy, ngũ hành thì căn cứ vào năm cụ thể, gia chủ không hợp tuổi để xây nhà thì hoàn toàn có thể mượn tuổi của người khác để làm nhà. Điều này là nên làm và rất tốt trong việc mang lại may mắn cho gia đình gia chủ.

Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà

Nhiều người đã có suy nghĩ răng, cho người khác mượn tuổi làm nhà thì bản thân sẽ phải gánh chịu những phần xui, hạn trong quá trình ngôi nhà đó xây dựng. Vậy, thực chất người được mượn tuổi làm nhà có gặp điều đen đủi gì không?

Mượn tuổi làm nhà là việc khá phổ biến hiện nay. Đây là việc rất bình thường. Điều gia chủ thực sự muốn là tránh sự xung khắc của bản mệnh trong năm xây dựng ngôi nhà của mình. Bản thân người được mượn tuổi sẽ đóng vai trò hóa giải sự không tương hợp để mang lại vận mệnh tốt lành hơn. Điều này sẽ không gây ra tổn hại cho người cho mượn tuổi mà cũng theo đó họ còn có thể nhận lại được những điều may mắn từ quá trình xây dựng công trình. Nếu bạn đang được người khác nhờ “mượn tuổi làm nhà” thì cũng không cần phải lo lắng gì nhé.

Thủ tục mượn tuổi làm nhà

Quá trình gia chủ mượn tuổi làm nhà thực chất là một hình thức giả bán nhà đất cho người được mượn tuổi. Sau khi công trình hoàn thiện sẽ làm thủ tục để chuộc lại. Để mọi chuyện diễn ra thuận lợi, các thủ tục cần được diễn ra công khai, rõ ràng và minh bạch để tránh sai sót về sau.

– Chủ nhà soạn một giấy bán nhà đất (tượng trưng) với người được mượn tuổi để làm lễ dâng lên thần linh. Trong giấy này sẽ có đầy đủ thông tin, xác nhận của cả gia chủ và người được mượn tuổi. Khi ngôi nhà xây dựng xong sẽ là của người đưcọ mượn tuổi (cũng là ý nghĩa tượng trưng).

– Khi làm lễ động thổ, người được mượn tuổi sẽ đứng ra thay chủ nhà để làm lễ, khấn vái trước sự chứng kiến của các vị thần linh. Tiếp đó động thổ thì người này sẽ cuốc từ 5-7 cái xuống đất để tượng trưng và thông báo cho thổ địa. Trong suốt quá trình làm lễ đến khi kết thúc, chủ nhà phải tránh đi nơi khác, xong việc mới được trở về.

– Tương tự động thổ, những lễ đổ mái, cất nóc và nhập trạch thì người được mượn tuổi cũng phải thay chủ nhà để làm lễ và khấn vái. Chủ nhà cũng phải tránh mặt đến khi buổi làm lễ kết thúc.

– Sau khi các thủ tục trên hoàn tất, gia chủ và người được mượn tuổi sẽ tiếp tục làm giấy tờ mua bán lại căn nhà mà trước đó đã bán. Đây cũng là một thủ tục tượng trưng mà gia chủ sẽ mua lại căn nhà với giá cao hơn ban đầu đã bán từ người được mượn tuổi.

– Điều cuối cùng là gia chủ làm thêm 1 lễ nhập trạch cho gia đình mình và chuyển đến sống, sinh hoạt một cách bình thường. Mọi quá trình diễn ra thuận lợi thì chắc chắn gia chủ sẽ có nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Xem thêm: Những Kiêng Kỵ Tháng Cô Hồn Tháng 7 Âm Lịch

Xem thêm: Xây Nhà Hướng Nam Không Làm Cũng Có Ăn

CÔNG TY TNHH CÁCH ÂM CHỐNG NÓNG AN TÂM

Văn phòng giao dịch: 51/26/20 đường vườn lài nối dài, p. An phú Đông, Q 12

Kho hàng: 79 Vườn Lài (Nối Dài), Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0901.37.34.39 – 0933.156.195 Ms. Thủy | 0911.78.86.68 Mr. Đạt | 0943.44.22.07 Mr. Định | 0911.78.28.28 Ms. Thúy

Điện thoại: 028.6282 2250 – Fax: 028.6282 0433

Emailcachamchongnong@gmail.com

Websitehttps://tonchongnong.net/